Chào mừng quý khách đến với website chính thức của Công ty TNHH Thương mại VIC - Nhà máy thực phẩm gia súc cao cấp CON HEO VÀNG

Thăm dò ý kiến bà con

Bà con đã sử dụng sản phẩm CONHEOVÀNG. Theo bà con sản phẩm nào có chất lượng tốt nhất?

Sản phẩm 151

Sản phẩm 001

Sản phẩm 333

Sản phẩm 9999

Tất cả các sản phẩm đậm đặc.

Thức ăn công nghiệp cho cá lóc và các thát lát cườm...

Thứ ba - 02/08/2011 09:18

Nuôi cá lóc bằng thức ăn công nghiệp là bước đột phá thành công của quá trình nghiên cứu và ứng dụng công nghệ mới của Công ty Cổ phần Thương mại Á Âu và những kinh nghiệm quý báu của một số nông dân nuôi khảo nghiệm. Đây là bước tiến bộ trong khoa học công nghệ đã được kiệm nghiệm qua thực tiễn. Với sự thành công của Công ty Cổ phần Thương mại Á Âu thuộc Tổng Công ty VIC đã làm thay đổi tư duy và cách làm trong nông dân một cách ngọan mục, Từ đó, giúp cho nghề nuôi thủy sản ở Đồng Tháp nói riêng và cả nước nói chung có một hướng đi mới để nông dân làm giàu . Với sự thành công đó rất xứng đáng để các cơ quan chức năng xem xét khen thưởng và bảo hộ bản quyền sản phẩm nhằm bảo vệ tốt quyền lợi nhà sản xuất và người tiêu dùng, giúp cho nông dân không bị nhầm lẫn hàng nhái hàng kém chất lượng./.

Thức ăn công nghiệp nuôi cá lóc và cá thác lác cườm

Trong những năm qua, nghề nuôi cá lóc có nhiều người làm giàu nhưng cũng không ít người thất bại do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân nguồn thức ăn cho cá lóc không chủ động được, do khai thác ngày càng kiệt quệ nguồn cá trong tự nhiên, nên giá cá mồi tăng cao từ 2.000đ/1kg lên đến 8.000đ – 12.000đ/1kg. Với giá cá mồi như thế người nuôi phải tốn tiền thức ăn từ 40.000đ – 50.000đ cho 1 kg cá lóc thương phẩm, trong khi đó giá cá thương phẩm trên thị trường hiện nay được thương lái mua tại ao từ 40,000đ – 43.000đ/1kg.

Trước tình hình đó, để giúp cho người nuôi cá lóc có hiệu quả kinh tế cao,  ngay từ năm 2007 Công ty Cổ phần Thương mại Á  Âu – Nhà máy Thực phẩm chăn nuôi cao cấp CON HEO VÀNG (Đặt tại Khu A1 Khu công nghiệp Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) là đơn vị thuộc Tổng Công ty VIC  đã  đầu tư nghiên cứu và cho ra sản phẩm thức ăn công nghiệp dành cho cá lóc và được khảo nghiệm thành công trong năm 2008 tại ao ông Cao Văn Toàn xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Thức ăn của Công  ty  dành cho cá lóc có ưu điểm: người nuôi chủ động được thức ăn, hạn chế ô nhiễm môi trường, tỷ lệ thức ăn thấp (Tùy theo kỹ thuật và nguồn nước của người nuôi, thức ăn từ 1,1 – 1,4 kg cho 1 kg cá thương phẩm), giá trị cá thương phẩm thịt cá dẽ, thơm ngon, chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn kể cả món gỏi cá sống.

Hiện nay sử dụng sản phẩm của Công ty Cổ phần thương mại Á Âu không chỉ thành công trong nuôi cá lóc mà còn thành công trong nuôi ếch, nuôi cá, đặc biệt là cá thác lác cườm. Ngoài ra chăn nuôi heo với công nghệ  của Công ty là ngâm ủ ngũ cốc lên men kết hợp với đậm đặc 9999 đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ nuôi, chất lượng thịt đỏ hồng, ít mỡ, thơm ngon.

Để làm giàu bằng sử dụng sản phẩm  của Công ty Cổ phần thương mại Á Âu các bạn cần tham khảo kỹ thuật và mô hình của các nông dân như sau:

1. Ông Phạm Quang Tuyến, nuôi cá lóc và cá thác lác  cườm ở xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp. ĐT 0902.779.079.

2. Ông Cao Văn Toàn, nuôi cá lóc và cá thác lác ở xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp. ĐT 0939.258.029.

3. Ông Nguyễn Văn Hoạch, nuôi các lóc thương phẩm và cá lóc giống ở xã An hòa, huyện Chợ mới tỉnh An Giang. ĐT  0977.929.561.

4.Ông Trần Văn Chiến ở xã Tân Khánh Trung với mô hình nuôi ếch, nuôi heo. ĐT 01635355341

5. Anh Lương Tuấn Kiệt( 01214908833), Nguyễn Công Minh(01226172240) ở xã Mỹ  An  Hưng, huyện Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp với mô hình nuôi ếch.

 6. anh Lê Văn Tùng ( Mừng) xã Bình Hàng Trung , huyện Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp với mô hình nuôi ếch và cá sặc rằn ĐT 0909821005.

Hiện nay có rất nhiều hộ nông dân khác nuôi từ mô hình nhỏ đến quy mô lớn; nuôi trong ao, trong vèo lưới và nuôi trong bồn đem lại hiệu quả kinh tế cao từ thức ăn Cá Vàng, điển hình là anh Năm Kiện ở xã Tân Thuận Tây, anh Hậu  phường An Hòa, anh Dinh xã Tịnh Thới thuộc thành phố Cao Lãnh, anh Trần Thanh Nam ở xã Nhị Mỹ huyện Cao Lãnh, tỉnh  Đồng Tháp.

Nuôi cá lóc bằng thức ăn công nghiệp là bước đột phá thành công của quá trình nghiên cứu và ứng dụng công nghệ mới của Công ty Cổ phần Thương mại Á Âu và những kinh nghiệm quý báu của một số nông dân nuôi khảo nghiệm. Đây là bước tiến bộ trong khoa học công nghệ đã được kiệm nghiệm qua  thực tiễn.

Với sự thành công của Công ty Cổ phần Thương mại Á Âu thuộc Tổng Công ty VIC đã làm thay đổi tư duy và cách làm trong nông dân một cách ngọan mục, Từ đó, giúp cho nghề nuôi thủy sản ở Đồng Tháp nói riêng và cả nước nói chung có một hướng đi mới để nông dân làm giàu . Với sự thành công đó rất xứng đáng để các cơ quan chức năng xem xét khen thưởng và bảo hộ bản quyền sản phẩm nhằm bảo vệ tốt quyền lợi nhà sản xuất và người tiêu dùng, giúp cho nông dân không bị nhầm lẫn hàng nhái hàng kém chất lượng./.

Tác giả bài viết: Bùi Hữu Soi - Liên Hiệp các Hội KH& KT tỉnh Đồng Tháp

 

Liên hệ trực tuyến

Liên kết website

DoanhNghiepHaiPhong.VN

Cổng thông tin về doanh nghiệp Hải Phòng