Chào mừng quý khách đến với website chính thức của Công ty TNHH Thương mại VIC - Nhà máy thực phẩm gia súc cao cấp CON HEO VÀNG

Thăm dò ý kiến bà con

Bà con đã sử dụng sản phẩm CONHEOVÀNG. Theo bà con sản phẩm nào có chất lượng tốt nhất?

Sản phẩm 151

Sản phẩm 001

Sản phẩm 333

Sản phẩm 9999

Tất cả các sản phẩm đậm đặc.

Kinh nghiệm nuôi cá lóc...

Thứ tư - 07/12/2011 10:51

Qua thông tin trên báo, đài anh biết được thức ăn công nghiệp dành cho nuôi cá lóc thương hiệu Cá Vàng của Công ty CPTM Á Âu - NM Con Heo Vàng Đồng Tháp.

          

Đến UBND xã Tân Thuận Tây, TP Cao Lãnh hỏi đến anh Phan Văn Kiện ( Năm Kiện) chắc có lẽ nhiều người biết đến, bởi anh là người đầu tiên trong xã nuôi cá lóc trên bể bạt đem lại hiệu quả kinh tế cao.

 

Qua thông tin trên báo, đài anh biết được thức ăn công nghiệp dành cho nuôi cá lóc hiệu Cá Vàng của Công ty Cổ phần Thương mại Á Âu - Nhà máy thực phẩm chăn nuôi cao cấp hiệu Con Heo Vàng, anh nuôi thử 2 bể, mỗi bể có diện tích 9m x 4m, mực nước cao 0,8m với lượng cá giống là  12.000 con.

 

Do lần đầu không biết chọn giống, cá đầu nhím và đầu vuông lẫn lộn nên hiệu quả không cao, sau 4,5 tháng anh thu hoạch lời chỉ có 7.000.000đ. Anh tiếp tục nuôi lần thứ 2 thì bị dịch bệnh tưởng chừng thất trắng nhưng cuối cùng anh vẫn bán 1 bể được 3,5 tấn cá với giá 32.000đ/1kg, tiêu tốn thức ăn hết 3,9 tấn, trừ mọi chi phí  còn lời hơn 20 triệu đồng; bể thứ 2 nuôi 13.000 con anh bán được 3,2 tấn cá giá 38.500đ lời 30 triệu đồng. Đến năm 2010 anh tiếp tục nuôi 1 bể 8.000 con thu được 2,9 tấn cá với giá bán 43.500đ/1 kg tốn hết 3,3 tấn thức ăn, trừ mọi chi phí anh còn lời 30 triệu đồng, bể thứ 2 thả 4.000 con thu hoạch 2,2 tấn lãi trên 20 triệu đồng.

 

Nhìn chung, trong quá trình anh nuôi bằng thức ăn công nghiệp Cá Vàng luôn luôn được lời. Hiện nay anh có 3 bể nuôi với lượng cá 24.000con.

 

Nghe nuôi cá lóc đem lại hiệu quả kinh tế cao, anh Trần Thanh Hùng ấp Bình Nhất xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh thả nuôi 10.000 con. Lúc đầu anh cho ăn thức ăn Cá Vàng như anh Kiện, sau đó anh nghe lời bạn bè mua thức công nghiệp loại khác vẫn có độ đạm cao như Cá Vàng nhưng rẻ hơn rẻ hơn mỗi bao (25 kg) trên một trăm ngàn đồng. Anh thấy vậy liền chuyển qua mua thức ăn khác, đem về cá vẫn ăn, anh mừng quá “như vậy là mình sẽ lời to rồi”. Không ngờ, 5 tháng sau khi nuôi, thu hoạch chỉ có 1,5 tấn cá, chất lượng cá lại kém anh phải bị lỗ 10 triệu đồng.

 

Tức giận anh ruột của mình (Trần Thanh Hùng) không nghe ý kiến của mình, nên anh Trần Thanh Nam quyết định nuôi 9.000 con trên diện tích bể 50m2 với mực nước cao 0,8m, bằng thức ăn công nghiệp hiệu Cá Vàng. Mặc dù hàng ngày hai vợ chồng vừa đi làm việc trên tỉnh, vừa chăm sóc bể cá nuôi, nhưng sau 4 tháng anh đã thu hoạch được 2,9 tấn cá, giá mỗi kg là 40.000đ, với chi phí lượng thức ăn là 131 bao = 3.275 kg. Tổng chi phí đầu tư (thức ăn, con giống, thuốc thủy sản, điện,…) là 75.000.000đ. Theo anh Nam cho biết, lần đầu tiên anh nuôi thành công như vậy là nhờ học tập kinh nghiệm và kỹ thuật của anh Vinh, anh Hậu hiện đang công tác tại Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp là những người nuôi cá lóc bằng thức ăn cá vàng thành công trong 2 năm qua.

 

Quả thật, nuôi cá lóc bằng thức công nghiệp hiệu Cá Vàng của Công ty Cổ phần Thương mại Á Âu - Nhà máy thực phẩm chăn nuôi cao cấp Con Heo Vàng là không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế cao cho hộ nuôi mà còn làm giảm ô nhiễm môi trường, giảm lao động và chi phí so với nuôi bằng thức ăn cá tươi sống.

 

Tuy nhiên, bà con không nên vội vàng nuôi ào ạt bởi vì hiệu quả kinh tế còn tùy thuộc vào kinh nghiệm và kỹ thuật, tùy thuộc vào quy luật cung cầu. Do đó, bà con chưa biết kinh nghiệm kỹ thuật thì cần cân nhắc kỹ, đối với những hộ đã từng nuôi cá lóc bằng thức ăn cá tươi sống cần chuyển qua thức ăn này để chủ động được nguồn thức ăn và góp phần vào việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản trong tình trạng đang bị khan hiếm như hiện nay./.

 

Từ khóa: cá lóc, con heo vàng
 

Liên hệ trực tuyến

Liên kết website

DoanhNghiepHaiPhong.VN

Cổng thông tin về doanh nghiệp Hải Phòng