Chào mừng quý khách đến với website chính thức của Công ty TNHH Thương mại VIC - Nhà máy thực phẩm gia súc cao cấp CON HEO VÀNG

Thăm dò ý kiến bà con

Bà con đã sử dụng sản phẩm CONHEOVÀNG. Theo bà con sản phẩm nào có chất lượng tốt nhất?

Sản phẩm 151

Sản phẩm 001

Sản phẩm 333

Sản phẩm 9999

Tất cả các sản phẩm đậm đặc.

PHƯƠNG PHÁP NGŨ CỐC NGÂM MEN LỎNG...

Thứ năm - 24/03/2011 07:49

* Nguyên lý: Trong các hạt ngũ cốc có sẵn vi khuẩn lactic và men nội sinh. Khi thức ăn được ngâm vào nước trong điều kiện thích hợp các men được kích hoạt sinh ra axít lactic, axetic, … và giảm pH. Hàm lượng axít cao và độ pH thấp trong bào tử sẽ làm tăng quá trình hydrate hoá protein và ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh

 

* Nguyên lý: Trong các hạt ngũ cốc có sẵn vi khuẩn lactic và men nội sinh. Khi thức ăn được ngâm vào nước trong điều kiện thích hợp các men được kích hoạt sinh ra axít lactic, axetic, … và giảm pH. Hàm lượng axít cao và độ pH thấp trong bào tử sẽ làm tăng quá trình hydrate hoá protein và ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh

 

* Phương pháp:
- Chuẩn bị dụng cụ: phi nhựa, thùng, vại., …
- Nguyên liệu: hỗn hợp ngũ cốc (bột ngô, cám gạo..)
Ngâm hỗn hợp bột ngũ cốc theo tỷ lệ 1 HH ngũ cốc với 2,5 – 3lít nước, thời gian ngâm từ 6-8 tiếng, nhiệt độ trên 200C sau đó bổ sung đậm đặc Con Heo Vàng theo hướng dẫn trên bao bì rồi cho lợn ăn.
Lợn con từ 10-15kg bổ sung đậm đặc SH333
Lợn thịt từ 15kg bổ sung đậm đặc SH9999, 001, 151, …
Lợn trước khi giết mổ 14 ngày chuyển sử dụng Vỗ béo S3000 (Đây là sản phẩm dùng thảo dược và axít hữu cơ thay thế kháng sinh, có bổ sung thêm chất cải thiện màu sắc thịt
Sau khi ngâm 6-8 tiếng thấy xuất hiện lớp bọt trắng ở trên mặt, có mùi thơm, chua nhẹ
* Kinh nghiệm:
Sáng 9h ngâm ngũ cốc, chiều 3h cho lợn ăn.
Tối 18-19h ngâm ngũ cốc, sáng hôm sau cho lợn ăn
Nếu cho ăn ngày 3 bữa phải điều chỉnh thời điểm ngâm cho hợp lý


* Lưu ý:
- Tuyệt đối không ngâm đậm đặc cùng ngũ cốc, chỉ bổ sung đậm đặc Con Heo Vàng trước bữa ăn.
- Nếu dùng kháng sinh phòng bệnh cho lợn thì chỉ bổ sung ngay trước bữa ăn
- Những ngày nhiệt độ thấp (dưới 200C) thì giảm tỷ lệ nước, có thể sử dụng phương pháp ngâm lưu ngũ cốc để quá trình lên men được nhanh hơn (VD: Đàn lợn mỗi bữa ăn phải sử dụng 4kg ngũ cốc thì trước đó ngâm 6 kg bột ngũ cốc, đến bữa ăn cho trộn đậm đặc Con Heo Vàng với 4kg ngũ cốc đã ngâm, còn lại 2 kg ngũ cốc đã lên men làm men lưu cho lần ngâm tiếp theo). Trước khi cho đàn lợn ăn nên bổ sung một ít nước nóng, làm ấm thức ăn lợn sẽ ăn nhiều hơn.
- Ngày hè, nhiệt độ trên 300C chỉ cần ngâm từ 4-6 tiếng theo tỷ lệ 1 hỗn hợp bột : 3 lít nước, sau đó trộn đậm đặc theo hướng dẫn cho lợn ăn
- Chuyển đổi dần dần thức ăn cũ sang thức ăn ngâm men lỏng + đậm đặc Con Heo Vàng, tránh thay đổi đột ngột dẫn đến rối loạn tiêu hoá, cụ thể:

 

Ngày chuyển đổi TĂ

Lượng thức ăn cũ

Lương TĂ ngũ cốc+ ĐĐ CHV

1

75% = 3/4

25% = 1/4

2

50% = 1/2

50% = 1/2

3

25% = 1/4

75% = 3/4

4

0%

100%

 

Liên hệ trực tuyến

Liên kết website

DoanhNghiepHaiPhong.VN

Cổng thông tin về doanh nghiệp Hải Phòng