Chào mừng quý khách đến với website chính thức của Công ty TNHH Thương mại VIC - Nhà máy thực phẩm gia súc cao cấp CON HEO VÀNG

Thăm dò ý kiến bà con

Bà con đã sử dụng sản phẩm CONHEOVÀNG. Theo bà con sản phẩm nào có chất lượng tốt nhất?

Sản phẩm 151

Sản phẩm 001

Sản phẩm 333

Sản phẩm 9999

Tất cả các sản phẩm đậm đặc.

Tập cho heo con ăn sớm...

Thứ tư - 07/12/2011 09:40

Trong chăn nuôi heo, đặc biệt là nuôi heo công nghiệp, heo con thường được tách mẹ sớm, .....

            Trong chăn nuôi heo, đặc biệt là nuôi heo công nghiệp, heo con thường được tách mẹ rất sớm. Thông thường, heo con ngoài 20 ngày tuổi mới tự biết ăn. Tuy nhiên, theo cách chăn nuôi hiện nay, người ta thường cai sữa cho heo con ngay khi heo được 21-25 ngày tuổi. Do đó việc tập cho heo ăn sớm rất nhiều tác dụng: tăng cường sự phát triển của bộ máy tiêu hoá do kích thích đường tiêu hoá của heo con tiết men làm quen với thức ăn từ bên ngoài; giảm hao mòn ở heo nái do heo con được bù đắp thêm dinh dưỡng từ thức ăn; heo con ít bị hao hụt sau cai sữa.

             Theo tư vấn của cán bộ phụ trách kỹ thuật của Công ty, người nuôi heo nên tập cho heo con như sau: Chuẩn bị máng tập ăn (loại bán sẵn trên thị trường hoặc tự làm máng), dạng đáy hình tròn, phía miệng máng nên làm chụp hình nón để ngăn cản heo mẹ vào ăn thức ăn của heo con. Những ngày đầu cho heo con tập ăn sớm, có thể rang ngô, gạo hoặc đỗ cho thơm, sau đó nghiền nhỏ. Bên cạnh đó người chăn nuôi sử dụng thức ăn tập ăn có sẵn như Newpro X1947, Newpro X2000-R có bán tại các đại lý. Khi pha chế thức ăn, cho khoảng 1/2 chén thức ăn tập ăn nói trên vào máng. Đặt máng vào vị trí khô ráo, sau đó lấy một ít thức ăn hoà thành dạng sệt bôi vào mép heo con và đầu vú heo mẹ, heo con sẽ quen dần với mùi vị của thức ăn và ìm đến nơi có thức ăn.

            Nên để máng ăn ở vị trí cố định cho heo con quen chỗ ăn. Máng ăn nên đặt vào chuồng 2-3 giờ rồi bỏ ra vệ sinh, sau 1-2 giờ cho thức ăn mới rồi đặt lại vào chuồng, làm lặp lại như vậy vài lần trong ngày nhằm gây sự chú ý với heo con và để thức ăn luôn tươi mới và mùi vị hấp dẫn. Lượng thức ăn cho heo con tăng dần hàng ngày. Tập ăn cho heo con từ 5-7 ngày tuổi, khoảng 10 ngày tuổi heo con có thể được thức ăn và đến 20 ngày tuổi có thể ăn được bình thường.

Từ khóa: n/a
 

Liên hệ trực tuyến

Liên kết website

DoanhNghiepHaiPhong.VN

Cổng thông tin về doanh nghiệp Hải Phòng