Chào mừng quý khách đến với website chính thức của Công ty TNHH Thương mại VIC - Nhà máy thực phẩm gia súc cao cấp CON HEO VÀNG

Thăm dò ý kiến bà con

Bà con đã sử dụng sản phẩm CONHEOVÀNG. Theo bà con sản phẩm nào có chất lượng tốt nhất?

Sản phẩm 151

Sản phẩm 001

Sản phẩm 333

Sản phẩm 9999

Tất cả các sản phẩm đậm đặc.

CÔNG NGHỆ CHĂN NUÔI “CON HEO VÀNG”...

Thứ năm - 16/12/2010 16:10

Thực phẩm gia súc cao cấp Con Heo Vàng xin giới thiệu một phương pháp chăn nuôi hạ giá thành sản phẩm bằng công nghệ Con Heo Vàng nhằm giúp người chăn nuôi thực hiện được mục tiêu: Chăn nuôi có lãi bằng công nghệ chăn nuôi “Con Heo Vàng”.

 

               Những năm gần đây, ngành chăn nuôi đang đối đầu với khó khăn: tình trạng giá thức ăn ngày càng cao do giá các loại nguyên liệu (đặc biệt nguyên liệu nhập khẩu) dùng để sản xuất thức ăn chăn nuôi ngày một tăng; vẫn xuất hiện tình trạng ngộ độc cho người tiêu dùng do sử dụng các loại thực phẩm có tồn dư kháng sinh, hoá chất.. làm thế nào để hạ giá thành sản phẩm… nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế; sản suất ra những sản phẩm chăn nuôi sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy hướng nghiên cứu và ứng dụng những chế phẩm công nghệ sinh học vào thức an chăn nuôi, đặc biệt việc sử dụng công nghệ Enzyme (sử dụng men tự nhiên) đang được coi là biện pháp hữu hiệu để giải quyết, khắc phục những khó khăn mà ngành chăn nuôi đang gặp phải.

              Thực phẩm gia súc cao cấp Con Heo Vàng xin giới thiệu một phương pháp chăn nuôi hạ giá thành sản phẩm bằng công nghệ Con Heo Vàng nhằm giúp người chăn nuôi thực hiện được mục tiêu: Chăn nuôi có lãi bằng công nghệ chăn nuôi “Con Heo Vàng”.

 

1. Công nghệ Con Heo Vàng

               Đó là áp dụng phương pháp: Ngâm ngũ cốc lên men lỏng - Bổ sung đậm đặc Con Heo Vàng

 

Ưu điểm của phương pháp

- Chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học: Cung cấp nguồn thực phẩm sạch, thơm ngon, màu thịt đẹp giữ độ tươi lâu.

- Tăng tỉ lệ tiêu hoá- giảm chi phí thức ăn từ 10- 14% so với phương pháp chăn nuôi khác.

- Tăng cường khả năng kháng bệnh, hạn chế các bệnh hô hấp, tiêu chảy

- Giảm mùi hôi của chuồng nuôi.

- Đơn giản, tiện dụng, dễ áp dụng.

 

2. Cơ sở khoa học

               Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học của Mỹ, cùng các chuyên gia dinh dưỡng của Thái Lan…Trong hạt ngũ cốc có sẵn các men nội sinh giúp quá trình nảy mầm của các hạt cốc trong điều kiện thích hợp về độ ẩm, nhiệt độ và thời gian ngâm ủ…

               Khi hỗn hợp ngũ cốc được ngâm trong nước ở nhiệt độ từ 200C trở lên, thời gian từ 6- 8 tiếng sẽ kích hoạt hệ thống Enzyme amylaza có trong ngũ cốc (thường có nhiều trong phần phôi hạt) hoạt động. Dưới tác dụng của men, tinh bột bị thuỷ phân do các liên kết Glucoside bị phân cắt. Sự thủy phân tinh bột được xảy ra phản ứng dịch hoá và đường hoá

Kết quả dịch hoá tạo ra sản phẩm trung gian là Dextrin. Dextrin tiếp tục đường hoá tạo ra đường đơn Mantose, Glucose. Sau đó chúng được hấp thu dễ dàng khi vào đường tiêu hoá vật nuôi. Đồng thời trong quá trình “ngâm men lỏng”, một phần đường đơn sẽ tiếp tục chuyển hoá thành axit lactic có tác dụng làm giảm pH của khối thức ăn, tạo môi trường thuận lợi cho vi sinh vật có ích phát triển, kìm hãm sự phát triển hệ vi sinh vật có hại gây bệnh trong đường ruột.

 

3. Quy trình ngâm ngũ cốc lên men lỏng

- Chuẩn bị dụng cụ: phi nhựa, thùng , vại, …

- Nguyên liệu: hỗn hợp ngũ cốc (bột ngô, cám gạo, …)

          Ngâm hỗn hợp bột ngô, cám theo tỷ lệ 1 hỗn hợp bột với 2,5-3 lít nước thời gian ngâm từ 6-8 tiếng với nhiệt độ trên 200C sau đó bổ sung đậm đặc Con Heo Vàng theo hướng dẫn trên bao bì rồi cho lợn ăn.

Lợn con từ 10 -15kg bổ sung đậm đặc SH333

Lợn thịt lớn 25kg bổ sung đậm đặc SH9999, 001, 151, …

              Lợn trước khi giết mổ 14 ngày chuyển sử dụng Vỗ béo S3000 (Đây là sản phẩm dùng thảo dược và axit hữu cơ thay thế kháng sinh, có bổ sung thêm chất cải thiện màu sắc thịt).

Lưu ý: - Những ngày nhiệt độ dưới 200C nên dùng nước nóng khoảng 400C ngâm theo tỷ lệ 1 kg bột : 1 lít nước, sau 6-8 tiếng hoà thêm nước nóng để đạt tỷ lệ 1 kg hỗn hợp bột : 2,5 - 3 lít nước rồi phối trộn đậm đặc theo hướng dẫn trên cho lợn ăn.

- Ngày hè, nhiệt độ trên 300C chỉ cần ngâm từ 4 – 6 tiếng theo tỷ lệ 1 hỗn hợp bột : 3 lít nước, sau đó trộn đậm đặc cho lợn ăn.

Sau khi ngâm 6- 8 thấy xuất hiện lớp bọt trắng ở trên mặt, có mùi thơm, chua nhẹ.

 

4. Để nâng cao chất lượng thịt xẻ

               Chất lượng thịt ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm là yếu tố quan trọng được người tiêu dùng rất quan tâm. Theo các tài liệu nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng:

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng màu sắc thịt

TT

Chỉ tiêu

Mức ảnh hưởng %

1

Thành phần dinh dưỡng thức ăn

5 – 15

2

Stress trước khi giết mổ

> 50

3

Đặc điểm di truyền

20 – 30

4

Nhịn đói trước khi giết mổ 12 – 24h

20 – 30

 

                  Để cải thiện chất lượng thịt trước khi giết mổ các hộ chăn nuôi và chủ các cơ sở giết mổ cần quan tâm: Ngoài việc sử dụng thức ăn chăn nuôi theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất chúng ta cần quan tâm cải thiện chất lượng con giống; tránh những ảnh hưởng stress trước khi giết mổ và ngừng cho ăn trước khi giết mổ từ 12 – 24h

                   Chúng ta sẽ nâng cao chất lượng giết mổ ở các nước nhiệt đới tạo ra chất lượng thân thịt cao nhất.

 

Một số kết quả mổ khảo sát chất lượng thịt chăn nuôi theo

Công nghệ “Con Heo Vàng”

Địa điểm

Thời

gian

Trọng lượng (kg)

Tỉ lệ móc hàm

(%)

Độ dày mỡ lưng

(cm)

Cảm quan

Hơi

Móc hàm

Trịnh Văn Đảo

Vĩnh Bảo - Hải Phòng

14/11/2009

80

64

80

2,5

-Màu thịt đỏ tươi(+++)

- ổn đinh độ tươi trong thời gian 5-7giờ

- Thịt dẻo, cảm quan thơm ngon

Phan Thị Tuyến

Tiên Lữ - Hưng Yên

09/10/2009

82

68

83

3,0

Lê Thị Hội

Tĩnh Gia - Thanh Hoá

25/11/2009

85

69

81

3,5

Nguyễn Thị Hà

Th. Chương - Nghệ An

18/12/2009

83

69

83

3,0

 

 

Một số kết quả khảo nghiệm chăn nuôi theo

Công nghệ “Con Heo Vàng”

Địa điểm

Thời gian

Loại lợn

Kết quả

TT/tháng

FCR

(kgtă/kgP)

Chi phí

(đồng)

Lâm Văn Tuất

 Vân Diên - Nam Đàn

11-21/12/09

F2(25-33)

24

2,1

14.000

Phạm Thu Nương

 Tây Sơn - Bình Định

15-24/11/09

F2(23-29)

18,9

1,93

12.400

Đồng Xuân Hoà

Hoài Nhơn – Bình Định

16-30/10/09

F2(48.7-62)

26,6

2,62

15.075

Nguyễn Sỹ Tiến

 Văn Phú - Yên Bái

20/10-4/11/09

F1(20-29)

18

1,98

12.316

Nguyễn Văn Bản

 Tiên Lãng - Hải Phòng

2-16/11/09

F1(41- 43.5)

25

2,3

14.444

 

                  Chăn nuôi bằng phương pháp ngâm men lỏng – bổ sung đậm đặc Con Heo Vàng là quy trình công nghệ góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng thức ăn chăn nuôi, giảm bớt chi phí chế biến, đem lại hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi lợn. Đồng thời, đây là công nghệ dễ làm, dễ áp dụng phù hợp với khả năng điều kiện của đa số các hộ gia đình nông dân nuôi lợn hiện nay, từ chăn nuôi gia đình tận dụng nhỏ lẻ đến các hộ chăn nuôi mô hình gia trại, trang trại.

 

Chúng tôi là người Việt Nam

Mong người chăn nuôi Việt Nam có lãi!

                                                                                                                                                                           

                                                                                                                                        Huy Hà - Hải Phòng

 

Liên hệ trực tuyến

Liên kết website

DoanhNghiepHaiPhong.VN

Cổng thông tin về doanh nghiệp Hải Phòng